Thông báo của Trường Tiểu học Mễ Sở gửi phụ huynh học sinh về bệnh viêm đường hô hấp cấp.

Trường Tiểu học Mễ Sở thông báo!
📣📣📣📣📣📣

Kính gửi Quý Phụ huynh học sinh!
Trước diễn biến phức tạp của dịch Coronavirus, Nhà trường xin gửi tới Quý Phụ huynh và học sinh một số thông tin cập nhật về các biện pháp phòng tránh, yêu cầu phối hợp của gia đình và các biện pháp để bảo vệ sức khỏe của các con và của cộng đồng.

👉👉 VỀ PHÍA PHỤ HUYNH VÀ GIA ĐÌNH

1️⃣ Nếu học sinh có biểu hiện hắt hơi, ho, sốt, cúm, kính đề nghị Quý Phụ huynh cho con NGHỈ HỌC, theo dõi tại nhà hoặc đưa đến bệnh viện thăm khám để bảo vệ sức khỏe chính  bản thân con, gia đình và đặc biệt là giữ gìn cho cộng đồng. Nhà trường BẢO LƯU quyền yêu cầu gia đình tới đón con về và cho con nghỉ học tới khi khỏe hẳn ngay sau khi phát hiện con có các triệu chứng sau đây theo khuyến nghị của Bộ Y tế và Bộ Giáo dục và Đào tạo.
Đề nghị gia đình đưa ngay con đến cơ sở y tế khám và điều trị khi có các TRIỆU CHỨNG sau:
✔️ Sốt cao (trên 38 độ C)
✔️ Ho kéo dài sau khi sốt
✔️ Hụt hơi, khó thở
✔️ Viêm phổi
✔️ Phổi có tổn thương lan tỏa
✔️ Suy hô hấp cấp 

2️⃣ Trang bị và nhắc các con ĐEO KHẨU TRANG Y TẾ TỐI ĐA khi trở lại trường học TRONG SUỐT THỜI GIAN THEO DÕI DỊCH. Khi thay khẩu trang lưu ý vứt ngay vào thùng rác, không để bừa bãi tại phòng học, khu vui chơi... Đề nghị gia đình cùng Nhà trường giáo dục con ý thức giữ gìn vệ sinh cho cộng đồng: che mũi, miệng bằng giấy ăn khi ho, hắt hơi và rửa tay liên tục sau khi tay chân có dính dịch hô hấp, chuẩn bị cho các con giấy ăn khô và ướt mang theo để vệ sinh kịp thời khi có ho, hắt hơi tiết dịch.

3️⃣ Trang bị và vệ sinh các vật dụng cá nhân như BÌNH UỐNG NƯỚC CÁ NHÂN ( Nhà trường khuyến khích các con dùng bình cá nhân giữ nhiệt để bổ sung nước ấm bất cứ lúc nào ). Một trong những khuyến cáo quan trọng của các tổ chức Y tế là tuyệt đối không để cổ họng bị khô, màng trong cổ họng bị khô là điều kiện thuận lợi để virus sẽ xâm nhập. 

4️⃣ Cung cấp ngay thông tin tới Giáo viên chủ nhiệm về tình trạng LƯU TRÚ, DI CHUYỂN của gia đình trong dịp Tết. Đặc biệt đối với các trường hợp đi du lịch trong, ngoài nước. Các quốc gia, khu vực có nguy cơ bao gồm: Trung Quốc, Hồng Kông, Đài Loan, TP Hồ Chí Minh, Nha Trang, Đà Nẵng, Quảng Ninh, Hải Dương.

5️⃣ Theo dõi và cập nhật THÔNG TIN CHÍNH THỨC từ website của Bộ Y tế 
✔️ https://suckhoedoisong.vn/Virus-nCoV-cap-nhat-moi-nhat-lien-tuc-n168210.html
Công điện của Bộ Giáo dục và Đào tạo về phòng chống dịch Coronavirus 
✔️ https://moet.gov.vn/tintuc/Pages/tin-hoat-dong-cua-bo.aspx?ItemID=6445

👉👉 VỀ PHÍA NHÀ TRƯỜNG

1️⃣ Tăng cường nhắc nhở các học sinh rửa tay bằng nước rửa tay sát khuẩn.

2️⃣ Tổ chức TUYÊN TRUYỀN và cung cấp thông tin phòng chống dịch bệnh tại 100% lớp học. Hạn chế tối đa các hoạt động học tập và vui chơi có tiếp xúc tay, cầm chung đồ dùng.

Nhà trường kính đề nghị Quý Phụ huynh và các em Học sinh tuân thủ, hợp tác để bảo vệ sức khỏe của chính chúng ta và của cộng đồng.

Trân trọng cảm ơn!

Nguồn ảnh: Bộ Y tế, WHO

https://moet.gov.vn/tintuc/Pages/tin-hoat-dong-cua-bo.aspx?ItemID=6445

Bài viết liên quan